You are here: Home » Game Lậu » ID Gunny và những điều cần biết về nó!

ID Gunny và những điều cần biết về nó!

ID Gunny là gì? Tại sao phải có nó? Tác dụng của nó ra sao?

Chào các bạn! Có khá nhiều bạn thắc mắc tại sao lại có thuật ngữ ID Gunny. Thực chất người viết bài báo như mình đây cũng không nắm rõ về vấn đề này, nhưng qua tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, mình có nắm được một vài vấn đề cơ bản về ID Gunny. Vậy nó là gì? Câu trả lời ID Gunny là một con số “mã hóa” riêng cho từng item trong game. Nó giống như địa chỉ nhà vậy. Và không có địa chỉ nhà nào giống nhà nào cả đúng không nào? Chính vì thế, khi lập trình game, người ta sử dụng ID để gắn nó với một item nào đó. Như vậy, khi cần “gọi tên” item, bạn chỉ cần nhắc đến ID của nó là xong, không phải khổ sở viết tên nó ra.

id gunny 2

Tại sao phải có ID Gunny?

Như đã nói ở trên, ID gunny nó gắn liền với một item nhất định trong game, bạn thử nghĩ xem, một vật phẩm có cái tên dài “cả cây số” nếu mỗi lần “gọi tên nó” thì lại phải ghi ra thì biết đến bao giờ mới xong, chính vì vậy theo tính cấp thiết này, ID gunny buộc phải ra đời. Nó ra đời nhằm hỗ trợ cho các webmaster làm việc chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tác dụng của ID Gunny ra sao?

Nói đến đây thì bạn đã hiểu được tác dụng to lớn của ID gunny rồi đúng chưa nào? Nó có 2 mặt của nó đó là tích cực và tiêu cực.
Về mặt tích cực: thì như mình đã nói nó giúp cho người quản lý và lập trình game làm việc hiệu quả và có năng suất hơn. Dễ dàng quản lý các item trong game hơn.
Tuy nhiên đi kèm với nó là mặt tiêu cực: Chính là việc các game thủ “xấu” lợi dụng điều này để thực hiện cách hành vi hack và bug game nhằm mục đích nâng cao sức mạnh bản thân và tỏ ra sự nguy hiểm của mình. Việc này mình nói ra đây để mọi người tránh đi vì nó là hành vi xấu, không fairplay chút nào cả.

Dưới đây là một vài ID gunny cho bạn dễ hình dung hơn nhé! Hoặc bạn có thể tham khảo bản đầy đủ trong đường link sau: http://hoigame.net/id-gunny-danh-cho-nhung-game-thu-thich-to-mo.html

ID gunny